Ebook kỹ năng bán hàng miễn phí Dựng lòng tin bán lời hứa
Offline cộng đồng bán hàng chuyên nghiệp

Bí quyết gối đầu giường cho các nàng dâu mới

Làm sao để thích nghi với cuộc sống mới tại nhà chồng là nỗi lo lắng chung của tất cả các nàng dâu mới. Để được gia đình chồng yêu quý là việc không hề dễ dàng, nhưng để nàng dâu nhanh chóng thân thiết hơn với gia đình chồng cũng chẳng phải việc khó nhằn gì. Mái ấm xin giới thiệu tới bạn những “bí quyết” đặc biệt mà bạn cần nắm rõ để vững tâm lý trước khi về nhà chồng!

  • Tìm hiểu

Ngay từ khi còn nhỏ, hầu hết các cô gái đều được cha mẹ dạy bảo những phép tắc, lễ nghi trong gia đình. Tuy nhiên, “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, do đó mỗi gia đình sẽ có một lối sống khác nhau. Vì vậy, trước khi làm bất cứ điều gì, hãy tìm hiểu thói quen, cách thức của gia đình chồng vẫn hay làm từ mẹ chồng hoặc em dâu. Điều này đặc biệt quan trọng trong nấu ăn. Trong những ngày đầu, hãy đứng bên cạnh quan sát mẹ hoặc chị em chồng nấu nướng. Nếu nhận thấy có những điểm khác biệt, hãy học hỏi và chia sẻ suy nghĩ của bạn với người nhà chồng. Chắc chắn mọi người sẽ vui vẻ cho bạn lời khuyên và hướng dẫn chi tiết cách thức chế biến các món ăn. Đây là cách thức đơn giản để bạn có thể chế biến được các món ăn hợp với khẩu vị của gia đình nhà chồng. Không chỉ vậy, việc này còn giúp bạn gần gũi và thân thiết hơn với gia đình nhà chồng.

Đừng quên hỏi kinh nghiệm của mẹ chồng về nấu ăn nhé!

  • Kiên nhẫn

Chắc hẳn khi bước vào một cuộc sống mới tại gia đình nhà chồng, bạn sẽ không thể tránh khỏi những lần mắc lỗi hoặc làm phật ý ai đó trong gia đình. Khi đó, hãy chuẩn bị cho bản thân một hành trang vô cùng quan trọng, đó chính là “sự kiên nhẫn”. Hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và kiên nhẫn lắng nghe những lời trách mắng từ phía nhà chồng. Hãy thực sự kiên nhẫn lắng nghe dù sai lầm đó có phải do bạn hay không.

Nếu bạn mắc lỗi, sự kiên nhẫn lắng nghe và thái độ im lặng của bạn cho thấy bạn đã nhận ra sai lầm của mình. Điều này không chỉ giúp bạn mà còn khiến cho gia đình nhà chồng nhận ra rằng bạn là người biết lỗi sai và có khả năng cải thiện bản thân và từ đó họ sẽ có xu hướng xây dựng mối quan hệ tốt hơn với bạn.

Nếu sai lầm đó không phải là lỗi của bạn thì khi bạn im lặng và chú ý lắng nghe, gia đình nhà chồng sẽ sớm nhận ra rằng họ đã trách sai bạn. Nhờ đó, họ sẽ cẩn thận hơn trong bất cứ lời nói hay suy nghĩ nào về bạn.

  • Yêu thương và tôn trọng

“Cho là nhận” – nguyên tắc này cực đúng trong tình yêu. Bạn cho đi tình yêu thương, bạn sẽ nhận lại được sự yêu quý, thương yêu từ người kia. Không ai có thể thay thế cho cha mẹ đẻ của bạn, nhưng nếu bạn đối xử tốt với bố mẹ chồng, bạn cũng sẽ nhận lại được tình yêu thương sâu sắc tương tự từ họ.  Vì vậy, nếu bạn qu‎ý mến, quan tâm và tôn trọng người thân trong gia đình mình trước kia như thế nào thì hãy cố gắng giữ thái độ, tình cảm đó khi ở nhà chồng. Nếu làm được điều này, sớm hay muộn gia đình chồng sẽ nhận ra tình cảm, sự nỗ lực của bạn và đáp lại tình yêu thương mà bạn dành cho họ.

  • Hy sinh và thỏa hiệp

Để đối mặt và giải quyết những khó khăn trong cuộc sống mới, bạn cần sự hy sinh. Nếu bạn biết hy sinh một số lợi ích cá nhân và dàn xếp mọi chuyện một cách êm ấm, bạn sẽ xích lại gần hơn, thân thiết hơn với gia đình chồng.

Không chỉ vậy, khi nhận ra sự hy sinh của bạn, dù ban đầu có không yêu quý bạn thì gia đình chồng cũng không có cớ để bắt bẻ hay làm phức tạp thêm mối quan hệ này.

  • Không quên chồng mình

Điều cuối cùng, hãy nhớ rằng, chinh phục gia đình chồng là rất quan trọng nhưng không được phép quên người chồng của mình. Bạn có thể hy sinh, yêu thương mọi người trong gia đình chồng thì thật dễ dàng khi yêu cầu bạn dành gấp đôi tình cảm đó cho chồng mình, phải không nào? Tất cả những việc bạn làm trong nhà chồng cũng là vì anh ấy. Vì vậy, luôn quan tâm đến chồng, cùng chồng vun vén cuộc sống gia đình yên vui, hạnh phúc.

Quả thực việc thích nghi với cuộc sống tại nhà chồng không hề đơn giản chút nào, các nàng dâu mới của Mái Ấm chú ý một số bí kíp trên nhé! Nếu bạn có thể áp dụng, thực hành theo 5 bí quyết trên, Mái Ấm tin rằng bạn sẽ mau chóng nhận được tình yêu thương, quý mến từ gia đình chồng! Hãy cùng chia sẻ thêm các bí quyết, kinh nghiệm làm dâu với Mái Ấm nhé!

NLL biên soạn

Bán hàng như chuyên gia
 

Thông tin được cung cấp bởi

Công ty cổ phần đào tạo Nói Là Làm

Công ty Cổ phần đào tạo Nói Là Làm, có tên viết tắt là NLL. Tên của chúng tôi xuất phát từ bút danh của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (bút danh NVL-Nói và làm). Từ đó NLL ra đời với sứ mệnh cuối cùng là đưa nền kinh tế Việt Nam đi lên. Tìm hiểu thêm...

Các khóa học NLL sắp tổ chức

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>